19/11 là ngày gì? Tại sao đàn ông cần phải nhớ

Mấy ngày gần đây người ta rần rần với ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam, nên chẳng mấy ai để ý tới 19/11 là ngày gì? Thực ra hôm nay là một ngày cực kỳ quan trọng đối với nam giới trên toàn thế giới. Mà đã là đàn ông thì cần phải nhớ kỹ ngày này.

19/11 là ngày gì

Phụ nữ có ngày 8/3 để vinh danh thì đàn ông chúng ta cũng vậy, cũng cần có ngày để vinh danh chứ? Vì thế năm 1999 một nhóm nam giới tại Trinidad và Tobago để đòi lại công bằng cho đàn ông. Điều này nhanh chóng nhận đươc sự đồng tình của cánh mày râu trên khắp nơi như: Mỹ, Á và Âu, lại được cả Liên Hợp Quốc (LHQ) công nhận.

Đó cũng chính là nguồn gốc ngày 19/11 hằng năm trở thành ngày quốc tế đàn ông.

Theo nhiều nguồn tin mà chúng tôi đã tổng hợp được Ngày Quốc tế Nam giới nhằm tôn vinh những thành tựu và đóng góp của cánh mày râu trên khắp thế giới. Ngày này được sinh ra không để cạnh tranh với ngày quốc tế Phụ nữ mà nó nhằm nêu bật vai trò của nam giới. Để cánh mày râu trên khắp thế giới trao đổi học tập kinh nghiệm.

Mỗi năm ngày 19/11 mang một thông điệp rõ ràng như: 2002 là ‘hòa bình’, năm 2003 là sức khỏe nam giới, năm 2007 là chữa lành và tha thứ và trong năm 2009 là hình mẫu vai trò nam tích cực, 2017 là tôn trọng sự đa dạng, 2018 hướng đến những hình mẫu tích cực….Những người tham gia không bắt buộc phải thực hiện theo tiêu chí chú đề mà được tự do làm điều mình thích, phù hợp với nhu cầu mà mình thích.

Để kỷ niềm một ngày đáng nhớ, hôm nay gaixinh18 xin được phép gửi đến anh em Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung một bộ ảnh gái xinh.

Ảnh gái xinh ngày 19/11